Các cách khác nhau để chăm sóc các loại kỷ vật bóng đá khác nhau

Nếu bạn là một tín đồ của bóng đá, sẽ không ngạc nhiên nếu bạn sở hữu cho mình một bộ sưu tập kỷ vật bóng đá. Nó có thể bao gồm từ cuống vé đơn giản từ mọi trận đấu bóng đá bạn đã xem hoặc thậm chí là những tờ đắt nhất như mũ bảo hiểm chuyên nghiệp NFL có chữ ký. Cho dù bạn quan tâm đến việc thu thập những vật phẩm này như một khoản đầu tư hay chỉ để thể hiện lòng trung thành với đội bóng yêu thích của bạn, các vật phẩm thể thao lionel messi đại diện cho một tài sản có giá trị. Điều quan trọng là bạn phải học cách chăm sóc từng món đồ cụ thể trong bộ sưu tập của mình. Bằng cách hiểu rõ về cách chăm sóc chúng đúng cách, bạn sẽ có thể bảo vệ giá trị của mỗi tác phẩm. Dưới đây là một số gợi ý bạn có thể xem xét để bảo vệ khoản đầu tư của mình:

o Phiên bản cũ hơn của đầu bobble thường được định hình bằng giấy bồi. Các mặt hàng này thường bị móp, xước và nứt nên điều quan trọng là bạn phải kiểm tra các vết nứt bên trong và kiểm tra lò xo trước khi mua. Luôn đảm bảo giữ vật phẩm này ở tư thế thẳng đứng và cất giữ trong kho đơn giản khi không được trưng bày. Bạn không bao giờ nên cố gắng sửa chữa hoặc sửa chữa phần này bằng bất kỳ cách nào.

o Các chai sưu tập phiên bản giới hạn với cầu thủ hoặc đội bóng yêu thích của bạn trên đó là một bổ sung tốt cho bộ sưu tập bóng đá. Những chai này phải có đầy đủ nội dung với nắp ban đầu và luôn phải đứng thẳng.

o Áo thi đấu đặc biệt có giá trị nếu chúng có chữ ký của các cầu thủ bóng đá nổi tiếng. Những món đồ sưu tầm vô giá này có thể được đóng khung và gắn lên để trưng bày. Bạn nên sử dụng hộp màn hình chất lượng cao nhất có kính bảo vệ chống tia cực tím để bảo vệ khỏi ánh sáng mặt trời hoặc chống phai màu.

o Áp phích và ảnh có chữ ký dễ bị phai màu; do đó, điều quan trọng là các mặt hàng này phải giữ cho nó những khu vực lưu trữ thích hợp.

o Không bao giờ được rửa kính sưu tập trong máy rửa bát vì điều này sẽ làm cho lớp sơn của kính bị nứt. Luôn kiểm tra các vật dụng này xem có vết nứt nào do tiếp xúc với nhiệt không.

o Thẻ giao dịch bóng chày là vật sưu tầm rất phổ biến. Bảo vệ những vật dụng này bằng cách đặt chúng trong ống tay áo bảo vệ mềm hoặc trang nhựa. Bạn nên luôn ưu tiên điều kiện của thẻ và căn giữa vì điều này rất quan trọng.